Ngỡ ngàng chính sách mua xe Vinfast trả góp chỉ 176 ngàn đồng/ngày

Chính sách mua xe Vinfast trả góp ôtô điện từ 176.000 đồng/ ngày của VinFast

Chính sách mua ôtô điện trả góp 70% được hãng xe Việt áp dụng đến 8 năm, áp dụng từ ngày 1/3.

Theo công bố từ hãng, VinFast lần đầu áp dụng gói ưu đãi mua xe trả góp “3 nhất” gồm thời hạn cho vay dài nhất – tối đa 8 năm; giá trị vay cao nhất – 70% giá xe và lãi suất thấp nhất – 5% trong 2 năm đầu, 8% trong 3 năm tiếp theo và 9,5% trong 3 năm cuối.

Các dòng xe điện của VinFast đang được bán tại Việt Nam

Tất cả chi phí hỗ trợ lãi suất và rủi ro phát sinh trong suốt 8 năm sẽ do hãng hỗ trợ, bao gồm cả phần chênh lệch nếu lãi suất thả nổi của ngân hàng cao hơn các mức trên.

Theo tính toán của VinFast, nếu khách hàng mua xe ô tô điện trả góp VF5 Plus với mức giá niêm yết hiện tại (kèm pin và sạc) là 559 triệu đồng thì mức tiền trả gốc và lãi khoảng 5,29 triệu đồng/tháng – rẻ hơn chi phí thuê một chiếc xe hạng A trên thị trường hiện nay.

“Nếu mua chiếc VF5 Plus trả góp, chi phí cần trả mỗi ngày của tôi khoảng 176.000 đồng. Bỏ khoản chi phí như vậy để sở hữu ôtô tại Việt Nam là hợp lý”, anh Nguyễn Thắng, người dùng đến xem xe tại showroom ở Hà Nội nói.

Anh V.V.K, một chuyên viên thẩm định tín dụng đang làm việc ở TP HCM cho biết, không nhiều ngân hàng có chính sách cho vay đến 8 năm với tỷ lệ đến 70%. Anh giải thích, khi đi vay thì người dân thường băn khoăn về lãi suất thả nổi, vì không biết thị trường sẽ biến động ra sao trong năm tới. Việc VinFast tiên phong đứng ra “gánh” rủi ro thay người mua là chuyện ít thấy trên thị trường.

Ngoài việc áp dụng mức vay ưu đãi, hãng xe Việt còn cam kết khách hàng đã sở hữu xe xăng VinFast sẽ được tặng gói bảo dưỡng trị giá lên đến 5 triệu đồng trong thời hạn 3 năm và được giảm ngay 5% khi chuyển đổi sang các dòng xe điện của VinFast.

Chị Đ.T.H (Hải Phòng), một người tiên phong mua xe VinFast từ khi hãng phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần đầu, có ý định đổi chiếc Fadil sang ôtô điện ở phân khúc cao hơn.

“Đang để dành tiền mua xe thì thấy hãng cho vay trả góp ưu đãi, còn được giảm thêm, tôi và ông xã đã đặt cọc luôn”, chị Hà nói.

Theo đại diện hãng xe Việt, đây là chiến dịch nhằm hiện thực hóa giấc mơ để Việt Nam có một thương hiệu quốc gia có hàm lượng công nghiệp- công nghệ cao trở thành hiện thực, và kiến tạo một tương lai thật sự “xanh” cho cộng đồng.
Vf8 Đỏ
VinFast VF 8 lăn bánh tại Việt Nam.

Với mỗi xe điện bán ra, VinFast sẽ đóng góp một triệu đồng vào Quỹ Vì Tương Lai Xanh của Tập đoàn Vingroup để triển khai các hoạt động vì môi trường. Hãng này cũng công bố, uớc tính với mỗi km di chuyển bằng xe điện, người dùng sẽ góp phần giảm 0,166 kg CO2 thải ra môi trường.

Theo các chuyên gia, VinFast đã đưa ra một hành động mạnh mẽ và cụ thể để thực hiện giấc mơ ấy cho người Việt. Với chính sách này, xe điện sẽ dễ dàng đến với người dùng.

“VinFast đưa giải pháp tốt để ai cũng có thể biến niềm tự hào Việt Nam của mình thành thực tế. Tôi tin rằng họ sẽ thành công, giống như người Nhật Bản hay Hàn Quốc từng thành công với các thương hiệu quốc gia của mình”, TS Trudel Huynh, từ ĐH Khoa học ứng dụng HAN, Hà Lan nói.

Theo JD Power, công ty nghiên cứu thị trường của Mỹ, đa phần người dùng đã sở hữu ôtô điện sẽ tiếp tục lựa chọn xe điện khi đổi xe mới, khoảng 40% trả lời muốn mua xe động cơ đốt trong.

“Tại Việt Nam, chỉ tính riêng doanh số của hãng xe Việt, lượng ôtô điện bàn giao trong năm 2023 đạt gần 35.000 xe, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Với doanh số ôtô điện tăng nhanh và ngày càng đa dạng sản phẩm ở nhiều phân khúc, người dùng Việt đang ngày càng cởi mở hơn với các loại hình phương tiện di chuyển thân thiện với môi trường”, đại diện VinFast nói.
Giá xe vinfast vf7
Ôtô điện VF 7 được trưng bày tại sự kiện

Đánh giá về triển vọng của thị trường xe điện Việt trong năm nay, một chuyên gia trong ngành xe cho rằng, với những chính sách ưu đãi thiết thực như của VinFast, dự đoán trong năm tới lượng xe điện sẽ còn tăng nhanh hơn nữa.

“Dù không phải là hãng xe điện duy nhất trên thị trường, nhưng với cách kinh doanh bài bản và đặt người tiêu dùng làm trọng tâm, khó có hãng xe nào có thể cạnh tranh với VinFast vào thời điểm hiện nay. VinFast sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường ôtô trong năm 2024”, vị chuyên gia bình luận.

Trả lời

.
.
.
.